ออกกำลังกาย ที่เหมาะสำหรับ ชาว คีโต ( Keto )

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

ออกกำลังกาย ที่เหมาะสำหรับ ชาว คีโต ( Keto )

ออกกำลังกาย ที่เหมาะสำหรับ ชาว คีโต ( Keto )สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่มีวิธีการ ไดเอท แบบ คีโต ไดเอท ( Keto Diet ) กันบ้างคะ แล้วเพื่อน ๆ กินแบบไหน ออกกำลังกาย กันอย่างไรคะ วันนี้เราได้รวบรวมการ ออกกำลังกาย ที่เหมาะสำหรับ ชาว คีโต ( Keto ) มาให้เพื่อน ๆ แล้วค่ะ

 

คีโต ไดเอท ( Keto Diet ) คือ สูตรการลดน้ำหนัก ที่เน้นให้เรากิน ไขมัน ( Fat ) มากกว่า คาร์โบไฮเดรต ( Carbohydrate ) เพื่อที่จะบังคับ ให้ร่างกายนำ ไขมัน ( Fat ) มาเป็นพลังงาน คนส่วนใหญ่ ที่ลดน้ำหนักด้วย คีโต ไดเอท ( Keto Diet ) จึงอาจจะ ลดน้ำหนัก ได้มากถึง 10 กิโลกรัม ภายใน 2 อาทิตย์

 

แต่แน่นอนว่า การปรับเปลี่ยน อาหารอย่างเดียว คงไม่เพียงพอ เราต้อง ออกกำลังกาย ควบคู่ไปด้วย แต่ชาว คีโต ( Keto ) ควร ออกกำลังกาย แบบไหนดีหละ ? วันนี้ เราจะมาแนะนำ การ ออกกำลังกาย สำหรับชาว คีโต ( Keto ) ที่ต้องการลดน้ำหนัก เผาผลาญไขมัน และ เพิ่มสมรรถนะ ไปพร้อม ๆ กันค่ะ

 

เพื่อให้ร่างกาย เผาผลาญไขมัน ออกมาเป็นพลังงาน มากขึ้น โดยหลีกเลี่ยง การทาน คาร์โบไฮเดรต ( Carbohydrate ) และ น้ำตาล ( Sugar ) เป็นหลัก สำหรับคนที่รักการ ออกกำลังกาย เองก็สามารถ ที่จะลดน้ำหนัก ด้วยวิธีนี้ได้เหมือนกัน เพียงแต่ต้อง ออกกำลังกาย ในประเภท ที่เหมาะสม และ ไม่เป็นการ เสียพลังงาน มากจนเกินไป ซึ่งการ ออกกำลังกาย แบบชาว คีโต ( Keto ) นั้น ได้แก่

 

1. เดินเร็ว

เป็นการ ออกกำลังกาย ที่ใช้พลังงานน้อย เหมาะมากสำหรับชาว  คีโต ( Keto ) เพราะการเดิน เป็นกิจวัตร ที่คนเราได้ทำ ทุกวันอยู่แล้ว ซึ่งการเดินเร็ว ก็จะช่วยให้ร่างกาย เผาผลาญไขมัน ได้ดีขึ้น แต่ก็มีข้อแม้อยู่ว่า ควรจะเดินเร็ว ในความเร็ว ที่สมดุลกันทุก ๆ ก้าว และ ใช้เวลาในการ ออกกำลังกาย ด้วยการเดินเร็ว ประมาณ 20 - 30 นาทีต่อวันก็เพียงพอ

 

 

2. วิ่ง

การวิ่งสำหรับชาว คีโต ( Keto ) นั้น ไม่จำเป็น ที่จะต้องวิ่ง ด้วยความเร็ว ที่มากจนเกินไป และ ไม่จำเป็นต้องวิ่ง ในระยะทาง ที่ยาวมากเกินไป เพราะการทานอาหาร แบบโลว์คาร์บ ( Low Carb ) ของชาว คีโต ( Keto ) นั้นทำให้ร่างกาย ถูกลดปริมาณ ของพลังงานลงไป การวิ่งจึงควรเป็น การวิ่งแบบ จ๊อกกิ้ง ( Jogging ) ที่เป็นการวิ่ง แบบเหยาะ ๆ และ วิ่ง ประมาณ 15 - 20 นาที ต่อวันก็เพียงพอแล้ว

 

 

3. ว่ายน้ำ

ว่ายน้ำ เป็นการ ออกกำลังกาย ชนิดหนึ่ง ที่ช่วยให้ ร่างกายของเราได้ ออกกำลังกาย ทุกสัดส่วน ซึ่งนอกจากจะสร้าง ความแข็งแรง ได้แล้ว การว่ายน้ำ ก็ยังช่วยทำให้ปอด มีความแข็งแรงขึ้น อีกด้วย การว่ายน้ำ สำหรับชาว คีโต ( Keto ) ไม่ได้มีข้อจำกัดมากนัก ซึ่งสามารถที่จะ ออกกำลังกาย ด้วยการว่ายน้ำ ได้อย่างเต็มที่ จนรู้สึกเหนื่อยได้เลย

 

 

4. เวท เทรนนิ่ง

การ ออกกำลังกาย แบบ เวท เทรนนิ่ง ซึ่งเป็นวิธีที่ เน้นการใช้พลังงาน เป็นหลัก แต่การ ออกกำลังกาย ด้วยวิธีนี้ ชาว คีโต ( Keto ) อาจจะต้อง ปรับเปลี่ยน รูปแบบ กันสักหน่อย เพราะเนื่องจากพลังงานสะสม ในร่างกาย ของชาว คีโต ( Keto ) นั้นมีน้อยลง กว่าการ ทานอาหาร ตามปกติ ทำให้ไม่เหมาะ ที่จะใช้พลังงานมาก ๆ จากการเล่น เวท เทรนนิ่ง ที่มีน้ำหนักมาก ให้ลดน้ำหนักลง แต่ปรับเปลี่ยน จำนวนครั้ง ในแต่ละเซ็ท เพิ่มขึ้น ก็จะเหมาะสม กับชาว คีโต ( Keto ) ได้แล้ว

 

 

 

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ออกกำลังกาย เวลาไหน ถึงจะได้ประโยชน์ และ ดีที่สุด

อาหาร ไขมันดี ของคน ออกกำลังกาย ทานได้ไม่รู้สึกผิดบทความที่น่าสนใจ

5 วิธีฟื้นฟูร่างกาย หลังการ ออกกำลังกาย
การออกกำลังกายใน ฟิตเนส แบบผิดๆ